ReadyPlanet.com
dot


ดูหนังเรื่อง ซีเบิร์ก


ดูหนังเรื่อง ซีเบิร์ก

Seberg เป็นภาพยนตร์ ระทึกขวัญทางการเมือง ปี 2019 กำกับโดย Benedict Andrews จากบทภาพยนตร์โดย Joe Shrapnel และ Anna Waterhouse ที่สร้างจากชีวิตของ Jean Seberg ดูหนัง นำแสดงโดยคริสเตน สจ๊วร์ต, แจ็ค โอคอนเนล, มาร์กาเร็ต ควอลลีย์, ซาซี่ บีตซ์, แอนโธนี แม็กกี้และวินซ์ วอห์น


มีการฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์เวนิสเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2019 เข้าฉายในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2020 โดย Universal Pictures และในอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 โดย Amazon Studios หลังจากได้รับรางวัล รอบคัดเลือกวันที่ 13 ธันวาคม 2562


เนื้อเรื่อง


ฌอง ซีเบิร์กนักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากการแสดงนำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Breathless ของฌอง-ลุค โกดาร์ดบอกลาสามีของเธอโรแมง แกรีและอำลาลูกในปารีสก่อนจะเดินทางไปลอสแอนเจลิส บนเครื่องบินเจ็ตในชั้นเฟิร์สคลาส เธอเห็นนักเคลื่อนไหวผิวดำยืนกรานที่จะนั่งในชั้นเฟิร์สคลาสและเสนอที่จะจ่ายค่าที่นั่ง นักเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิพิเศษสำหรับภรรยาม่ายของ Malcolm X โดยอ้างว่าเธอควรได้รับการปฏิบัติเหมือน " ราชวงศ์ "; ดูเหมือนซีเบิร์กจะสนใจผู้โดยสารรายนี้ โดยแนะนำตัวเองว่าฮาคิม จามาลสมาชิกพรรคแบล็คแพนเธอร์ (BPP) ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


เมื่อเครื่องลงจอดในสหรัฐอเมริกา Seberg สังเกตเห็นนักเคลื่อนไหวผิวดำกลุ่มหนึ่งประท้วงที่สนามบิน ซึ่งบ่งบอกถึงความไม่พอใจต่อการปฏิบัติที่ Jamal และเพื่อนร่วมเดินทางของเขาได้รับบนเที่ยวบิน เธอเข้าร่วมกับพวกเขาและชูกำปั้นของเธอในการแสดงความเคารพต่อพลังสีดำในความสามัคคี เจ้าหน้าที่ FBI นอกเครื่องแบบ รวมทั้งแจ็ค โซโลมอน อยู่ที่สนามบินโดยที่เธอไม่รู้ โซโลมอนเสนอแนะ ให้ เอฟบีไอคอยติดตามกิจกรรมของเธอในขณะที่เธออยู่ในสหรัฐอเมริกา และจัดให้มีเทปการสนทนาทางโทรศัพท์ของเธอเนื่องจากเธอรับรู้ถึงความเกี่ยวข้องกับขบวนการพลังสีดำ หลังจากบอกจามาลว่าเธอรู้ว่าเหตุการณ์บนเครื่องบินมีการจัดฉากเพื่อเรียกความสนใจของเธอ Seberg ก็เริ่มมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเขาแม้ว่าทั้งคู่จะแต่งงานกันก็ตาม โปรแกรมเฝ้าระวังของ FBI COINTELPROเริ่มกำหนดเป้าหมายไปที่ Seberg โดยบันทึกภาพเธอกับจามาลกำลังมีเซ็กส์และเล่นกับโดโรธี ภรรยาของจามาลทางโทรศัพท์


จามาลยุติเรื่องกับเซเบิร์กหลังจากที่โดโรธีเผชิญหน้ากับเขา ส่งผลให้เซเบิร์กต้องเสียใจ เธอเริ่มสงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยกลัวว่าชีวิตของเธอจะถูกจับตามอง โซโลมอนโทรหา Seberg โดยไม่เปิดเผยตัวตนเพื่อเตือนเธอให้ตัดสัมพันธ์กับขบวนการนี้


Seberg ตั้งครรภ์โดยบุคคลที่ไม่รู้จัก เจ้าหน้าที่ของ COINTELPRO ยังคงเฝ้าติดตามและคุกคามเธออย่างต่อเนื่องมาหลายปี โดยสร้างข่าวลือว่าทารกคนนี้เป็นพ่อของสมาชิก BPP และให้อาหารแก่สื่อ Seberg พยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งทำให้ลูกสาวในครรภ์ของเธอเสียชีวิต การผสมผสานระหว่างการตายของลูกสาวกับการรณรงค์ใส่ร้ายป้ายสี ของ FBI เกี่ยวกับความเป็นพ่อของเด็ก ทำให้เธอตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า อย่าง ลึกซึ้ง


Seberg ประกาศว่าเธอจะฟ้องร้องสื่อสิ่งพิมพ์ที่เผยแพร่ข่าวลือดังกล่าว โซโลมอนต้องการทำความสะอาด จึงแสดงเอกสาร FBI ให้เธอดูที่บาร์ เพื่อยืนยันข้อสงสัยของเธอ หลังจากการเผชิญหน้า กล่าวกันว่า Seberg ในชีวิตจริงได้ย้ายกลับมาที่ปารีสในขณะที่ยังคงสนับสนุน BPP และเสียชีวิตในปี 1979 เนื่องจากน่าจะฆ่าตัวตาย


การผลิต


ในเดือนมีนาคม ปี 2018 มีการประกาศว่า Kristen Stewart, Jack O"Connell, Anthony Mackie, Margaret Qualley และ Colm Meaney ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีชื่อว่า Against All Enemies เบเนดิกต์ แอนดรูว์จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้จากบทภาพยนตร์โดยโจ ชราปเนลและแอนนา วอเตอร์เฮาส์ Fred Berger, Brian Kavanaugh-Jones, Kate Garwood, Stephen Hopkins, Bradley Pilz จะผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ภายใต้แบรนด์ Automatik และ Bradley Pilz Productions ตามลำดับ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2561 Zazie Beetz เข้าร่วมทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 Vince Vaughn, Yvan Attal และ Stephen Root เข้าร่วมทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 Cornelius Smith Jr.และ Jade Pettyjohn เข้าร่วมทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 Ser"Darius Blain เข้าร่วมทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้Post by โมโม่ :: Date 2024-03-14 11:57:30


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mailCopyright © 2012 All Rights Reserved.